hot Tham gia nhóm thảo luận về Sơn Nước trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn sơn nước là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng Sơn Nước trên toàn quốc hot
Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin/kiến thức/tư vấn về sơn nước TẠI ĐÂY
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước
Dịch vụ Gia công Sơn Nước, Đăng ký dịch vụ Gia công sơn cùng AZ Paint.

Củ cải vàng rất dễ trồng tại nhà

Củ cải vàng rất dễ trồng tại nhà


Củ cải vàng tên tiếng anh là Beetroot Golden cùng họ với củ dền đỏ cực kỳ dễ trồng ngay tại cân phân tích 4 số lẻnhà cung cấp vitamin, bổ sung dưỡng chất. Củ cải lớn rất nhanh (một số giống chỉ mất 3 tuần tính từ lúc gieo hạt đến khi thu hoạch), và chúng sống rất khỏe. Để gieo trồng củ cải vàng thành công, hãy học ngay các bước làm đơn giản dưới đây nhé!


Chuẩn bị tồng củ cải vàng
Hạt giống củ cải vàng
Khay trồng, chậu trồng có lỗ thoát nước
Đất trồng
Phân bón
Dụng cụ trồng: bay, cào làm đất tại nhà
Thời điểm trồng
Củ cải có thể trồng được quanh năm. Tuy nhiên thích hợp nhất là vào thời điểm từ cân kỹ thuật giá rẻ tháng 8 đến tháng 4 năm sau. Trồng nơi có nhiều ánh sáng, thoáng mát


Hướng dẫn cách gieo hạt trồng củ cải vàng tại nhà
Do củ cải lớn rất nhanh, bạn nên trồng xen kẽ chúng với những loại rau mọc chậm hay trồng chúng cùng với cà rốt, củ cải vàng, và cải bắp.


Bước 1: Chuẩn bị chậu và làm tơi đất
Củ cải đều có rễ và củ nằm dưới đất do vậy cần phải trồng trên đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Tốt nhất là đất thịt nhẹ hoặc đất cát pha, đất phù sa nhiều mùn. Không nên trồng trên đất cát hay đất thịt nặng vì sẽ khiến củ cải khó mọc củ, củ sẽ rất nhỏ và biến dạng.


Nếu trồng củ cải trong xô chậu hoặc thùng xốp thì phải chọn loại chậu có độ sâu và rộng để đảm bảo củ cải được phát triển tốt nhất.


Bước 2: Gieo hạt giống trồng củ cải vàng
Đổ đất đã chuẩn bị vào chậu trồng sau đó bạn nên gieo chúng ở độ sâu khoảng 1-2 cm và cách nhau 2-4 cm. Sau đó lấp một lướp đất mỏng, tưới nhẹ tạo độ ẩm cho đất. Khi chúng nảy mầm, tỉa bớt các cây non để chỉ còn khoảng 5 -10 cm giữa các cây, tạo không gian cho những giống to hơn.


Bước 3: Duy trì độ ẩm trồng củ cải vàng
Giữ chậu củ cải vàng luôn ẩm nhưng không ngập nước. Tưới nước thường xuyên và đều đặn sẽ giúp cây mọc nhanh.


Bước 4: Chăm sóc và bón phân
Sau khi gieo khoảng 15 – 20 ngày thì hạt cải sẽ có 2 – 3 lá thật. Lúc này nên tỉa thưa những cây con mọc quá gần nhau. Bón thúc đạm và kali hoà tan với nước rồi tưới đều lên mặt luống.


Giai đoạn cây đã mọc cao 4 – 5cm, sử dụng phân chuồng hoai mục, phân lân, đạm và phân kali để bón lót 2 đợt. Mỗi đợt cách nhau 20 – 25 ngày.


Thu hoạch
Cây củ cải vàng có đặc điểm là khi hình thành củ, củ thường trồi lên mặt luống làm cho cân đếm điện tử vỏ củ sần sùi. Thu hoạch sau 2-4 tháng sau khi trồng. Để thu hoạch, dùng tay nhổ toàn bộ cây ra khỏi đất và rũ sạch đất
 
anti ddos
Trên