hot Tham gia nhóm thảo luận về Sơn Nước trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn sơn nước là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng Sơn Nước trên toàn quốc hot
Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin/kiến thức/tư vấn về sơn nước TẠI ĐÂY
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước
Nếu bạn đang muốn tư vấn Kinh Doanh Sơn Nước, thì có thể liên hệ với chúng tôi TẠI ĐÂY

Đánh giá chi tiết giữa sơn Azzo & Sơn Jotun

sonazzo

Member
Trước khi đọc bài viết này, chúng tôi cam kết không vì phân phối Sơn Azzo mà định hướng bài viết mang tính cá nhân thiên về Sơn nước Azzo. Chúng tôi phân tích khách quan giúp cho quý khách có cái nhìn rõ hơn về 2 hãng Sơn này trên thị trường Việt Nam hiện nay.
CHẤT LƯỢNG SƠN AZZO & SƠN JOTUN

Chất lượng sơn là yếu tố cần đánh giá hàng đầu bởi nó quyết định tới chất lượng của công trình. Nhìn chung Sơn AzzoSơn jotun đều sở hữu những ưu điểm về chất lượng.

1. Sơn Jotun
 • Sơn Jotun là Sơn có các sản phẩm từ trung bình tới cao cấp nhưng về cơ bản có chất lượng tốt và với nhiều ưu điểm. Các dòng Sơn cao cấp của Jotun có màng Sơn dày, khả năng chống bám dính tốt, có thể lau chùi tiện lợi, dễ dàng.
 • Màng Sơn Jotun có khả năng chống dính tốt và được xem như một lớp áo mưa vừa bảo vệ công trình không bị thấm lại có thêm độ co dãn rất cao, có thể kéo dài gấp nhiều lần nên chịu được điều kiện nhiệt độ cao, thấp và thay đổi thất thường.
 • Sơn có màng Sơn đàn hồi tốt, bền mặt mịn màng và độ bền màu sắc, gam màu tươi nên đảm bảo yếu tố thẩm mỹ khá tốt.
 • Sơn Jotun ngoài có khả năng chống dính tốt thì còn có khả năng chống ẩm mốc, kháng khuẩn khá tốt. Thêm vào đó, độ chống kiềm, muối tốt bảo vệ được công trình bền bỉ với thời gian tốt nhất.
 • Là dòng Sơn được tạo nên bởi các thành phần khá thân thiện với môi trường và sức khỏe của con người bởi không có chứa Thủy ngân hoặc Chì và chất Apeo gây độc hại với môi trường.
2. Sơn Azzo
 • Hãng sơn Azzo có các dòng sơn mang chức năng bảo vệ công trình từ tính năng chống thấm, có độ bám dính cao, độ phủ rộng, bền mặt nhẵn, mịn,dễ lau chùi.
 • Sơn Azzo cũng là sản phẩm có khả năng bảo vệ sức khỏe người dùng bởi thành phần Sơn không chứa các chất như Chì, Thủy ngân và chất độc hại vượt ngưỡng cho phép.
 • Về cơ bản, Sơn Azzo mặc dù được biết đến với dòng sơn nổi bật về màu sắc nhưng điều này không đồng nghĩa với việc chất lượng Sơn không tốt.
 • Sơn Azzo có sự đa dạng về các loại Sơn phủ nội và ngoại thất để người dùng có thể có nhiều sự lựa chọn theo nhu cầu thị trường từ cao cấp và trung cấp.
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SƠN AZZO & SƠN JOTUN

Sơn Azzo và Sơn Jotun đều có bảng màu đặc sắc với sự đa dạng các mẫu màu khác nhau để cho khách hàng lựa chọn.
 • Đối với sơn Jotun: Đặc điểm riêng là bảng màu được phân chia theo dòng Sơn cao cấp và Sơn trung bình. Đối với những dòng Sơn trung bình cũng có chất lượng khá tốt, đặc biệt có thể pha chế được hơn 500 màu khác nhau và rất phù hợp với các gia đình có kinh tế cơ bản không bị gò bó với bảng màu Sơn với hàng chục màu đơn điệu. Sơn Jotun đầu tư chi phí về bảng màu rất lớn nên bảng màu rất bắt mắt nhưng do nhiều bảng màu sẽ làm khách hàng khó lựa chọn hơn.
 • Đối với sơn Azzo: Màu sắc của Sơn chính là thế mạnh vượt trội của thương hiệu này đối với các thương hiệu khác do độ bền màu và sắc nét màu sắc mang lại. Bảng màu Sơn Azzo có khá nhiều mẫu màu, giúp khách hàng có thể lựa chọn được những mảng màu yêu thích cho ngôi nhà
Không chỉ có bảng màu Sơn đa dạng mà đây còn là dòng Sơn chuyên phục vụ cho việc trang trí nội và ngoại thất, thích hợp với việc sử dụng Sơn để trang trí cho không gian, tạo sự đặc sắc mà ít loại Sơn này có thể sánh kịp, thích hợp với những công trình yêu cầu tính nghệ thuật về màu sắc.

GIÁ CỦA SƠN AZZO & SƠN JOTUN
 • Sơn Jotun với nhiều sản phẩm Sơn từ cao cấp tới trung bình như: Dòng Sơn Jotun Majestic Pearl Silk, Strax Matt, Jotashield (dòng Sơn cao cấp) và (dòng Sơn trung bình)… để người tiêu dùng lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng và giá thành cũng có sự khác biệt, phù hợp khả năng tài chính.
Nhưng về cơ bản Sơn Jotun là dòng Sơn có mức giá cao hơn so với các loại Sơn của các thương hiệu khác nhưng chênh lệch không đáng kể.
Thêm mộ yếu điểm nữa là Sơn Jotun cũng có quy cách đóng thùng không được đa dạng chủ yếu là dạng nhỏ nên nếu cần Sơn cho diện tích lớn thì sẽ phải mua khá nhiều thùng và chi phí khá cao.
 • Sơn Azzo là dòng sơn nội địa nên có mức giá mềm hơn Sơn Jotun cho nhiều dòng sản phẩm. Đồng thời cách đóng thùng đa dạng từ bé đến lớn nên khá phù hợp với các nhu cầu Sơn từ diện tích bé đến lớn của người tiêu dùng, tránh lãng phí và tiết kiệm được chi phí cho sản xuất thùng Sơn.
Hi vọng rằng, với những so sánh về chất lượng Sơn Azzo và Sơn Jotun cùng những đánh giá về màu sắc, giá thành sẽ đem tới cho các bạn cái nhìn tổng quát nhất về các dòng Sơn của Azzo và Jotun để có lựa chọn được sản phẩm tốt và phù hợp với nhu cầu của công trình nhất.

 
anti ddos
Trên