Thiên Bình
New member
Để kinh doanh dịch vụ ăn uống, mỗi ngày phải cung cấp số lượng lớn các món canh thì những thiết bị bếp thông thường sẽ không thể nào đáp ứng được. Nhất là khi thời gian để chế biến những món hầm, soup,... rất lâu. Và bếp hầm công nghiệp chính là giải pháp giúp các đầu bếp nấu nướng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Sau đây hãy cùng chúng tôi đánh giá chi tiết đặc điểm, cấu tạo cũng như tìm hiểu một số kinh nghiệm khi sử dụng bếp hầm để đạt hiệu quả cao qua bài viết dưới đây.
Giới thiệu đôi nét về bếp hầm công nghiệp
Bếp hầm công nghiệp hay còn có tên gọi khác là bếp thấp, là thiết bị bếp công nghiệp khá phổ biến, dùng để đặt các thiết bị nồi có thể tích lớn một cách dễ dàng và hạn chế việc ngã đổ của nồi. Kiểu bếp này thường được sử dụng để phục vụ chế biến các món hầm, ninh, nước lèo, các món u đòi hỏi thời gian nấu dài,... cho những nơi phục vụ nhiều người ăn như nhà hàng, quán ăn, căn tin, khu bếp công nghiệp,...
Sử dụng bếp hầm giúp rút ngắn thời gian chế biến, tiết kiệm công sức cho người đầu bếp. Vì thế dòng bếp này đang được đánh giá rất cao và ưu tiên sử dụng. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất vẫn là bếp hầm đơn, bếp hầm đôi, bếp họng công suất lớn.
Bếp hầm được trang bị trong nhà hàng
Đánh giá về bếp hầm công nghiệp
Bếp hầm công nghiệp giúp tối giản công đoạn nấu nướng và làm chín thức ăn nhanh chóng. Nhờ đó mà quá trình nấu nướng cũng đơn giản hơn. Dưới đây là đánh giá chi tiết về từng bộ phận của thiết bị này.
Về phần thân bếp
Bếp hầm được thiết kế và sản xuất tỉ mỉ, cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ mang đến cho người dùng một sản phẩm bếp công nghiệp hoàn hảo. Phần thân của bếp được gia công hoàn toàn từ chất liệu inox cao cấp, có khả năng chống gỉ, chống oxi hoá tốt. Đặc biệt chất liệu này luôn trơn, sáng bóng, không những giúp căn bếp trở nên sạch đẹp hơn mà người dùng cũng dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng.
>>> Tham khảo thêm các mẫu thiết kế kiểu dáng của bếp hầm công nghiệp mới nhất năm 2022 ở đây
Về phần họng bếp
Họng bếp hầm công nghiệp được làm bằng gang cao cấp, hiện đại. Số lượng họng cũng được sản xuất tuỳ thuộc vào yêu cầu cũng như nhu cầu của người dùng. Từ đó, không những đảm bảo được độ chắc chắn, an toàn khi sử dụng mà còn đáp ứng được công suất, không gian đặt bếp.
Về phần kiềng bếp
Kiềng bếp thiết kế với nhiều chân to, chắc chắn, làm từ thép cứng nên có khả năng chịu được trọng lượng lớn, nhiệt độ cao. Do đó thuận tiện cho người đầu bếp nấu những nồi có dung tích lớn mà không sợ bị đổ. Đặc biệt chân bếp còn có thể điều chỉnh sao cho thích hợp nhất với không gian bếp.
Tích hợp vòi phun nước
Với việc trang bị vòi nước nóng/lạnh điều khiển bằng tay, bếp hầm giúp người dùng dễ dàng cho nước vào nồi mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức. Đồng thời còn giúp nhiệt độ bếp luôn được ổn định.
Thiết kế tích hợp vòi cấp nước cho quá trình lấy nước hầm nấu món ăn
Về nguyên liệu đốt
Bếp hầm công nghiệp sử dụng nguyên liệu đốt chính là gas với chế độ đánh lửa tự động. Thiết kế mâm chia lửa dạng kim phun rất hiện đại, khi hoạt động sẽ chia tia lửa nhỏ, giúp ngọn lửa lan đều ra toàn bộ đáy nồi, giúp nồi nhanh nóng và thực phẩm chín đều hơn.
Về phần gáy bếp
Một số bếp hầm có trang bị thành bếp cao, đến sự tiện lợi cao khi sử dụng ngoài trời. Bộ phận này giúp ngọn lửa tránh bị phân tán nhiệt lượng ra ngoài gây tổn thất nguyên liệu cũng như tránh tình trạng cháy nổ. Ngoài ra, nó cũng hạn chế tình trạng vết đen, bẩn và giữ sạch tường nhà bếp trong môi trường nhiều dầu mỡ.
Như vậy, với những đánh giá trên, có thể thấy rằng bếp hầm công nghiệp về kết cấu, tính năng được thiết kế hiện đại. Về công năng phục vụ chuyên nghiệp mang lại lợi ích lớn khi sử dụng. Do vậy bếp được xem là thiết bị tiện dụng, hữu ích cho các nhà hàng, quán ăn, bếp ăn phục vụ số lượng lớn.
Tuy nhiên, hiện nay với yêu cầu cao trong chế biến phục vụ, kéo theo thiết bị đun nấu cũng được cải tiến theo. Do đó để lựa chọn dòng bếp hầm phù hợp với mô hình kinh doanh là rất khó cho các chủ nhà hàng, quán ăn khi chưa có kinh nghiệm. Chính vì vậy hãy trang bị thêm kiến thức về thiết bị và kinh nghiệm sử dụng bếp bằng cách tìm đọc các bài viết do chúng tôi chung cấp, từ đó có sự lựa chọn đúng đắn cho chủ đầu tư.
Giới thiệu đôi nét về bếp hầm công nghiệp
Bếp hầm công nghiệp hay còn có tên gọi khác là bếp thấp, là thiết bị bếp công nghiệp khá phổ biến, dùng để đặt các thiết bị nồi có thể tích lớn một cách dễ dàng và hạn chế việc ngã đổ của nồi. Kiểu bếp này thường được sử dụng để phục vụ chế biến các món hầm, ninh, nước lèo, các món u đòi hỏi thời gian nấu dài,... cho những nơi phục vụ nhiều người ăn như nhà hàng, quán ăn, căn tin, khu bếp công nghiệp,...
Sử dụng bếp hầm giúp rút ngắn thời gian chế biến, tiết kiệm công sức cho người đầu bếp. Vì thế dòng bếp này đang được đánh giá rất cao và ưu tiên sử dụng. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất vẫn là bếp hầm đơn, bếp hầm đôi, bếp họng công suất lớn.
Bếp hầm được trang bị trong nhà hàng
Đánh giá về bếp hầm công nghiệp
Bếp hầm công nghiệp giúp tối giản công đoạn nấu nướng và làm chín thức ăn nhanh chóng. Nhờ đó mà quá trình nấu nướng cũng đơn giản hơn. Dưới đây là đánh giá chi tiết về từng bộ phận của thiết bị này.
Về phần thân bếp
Bếp hầm được thiết kế và sản xuất tỉ mỉ, cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ mang đến cho người dùng một sản phẩm bếp công nghiệp hoàn hảo. Phần thân của bếp được gia công hoàn toàn từ chất liệu inox cao cấp, có khả năng chống gỉ, chống oxi hoá tốt. Đặc biệt chất liệu này luôn trơn, sáng bóng, không những giúp căn bếp trở nên sạch đẹp hơn mà người dùng cũng dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng.
>>> Tham khảo thêm các mẫu thiết kế kiểu dáng của bếp hầm công nghiệp mới nhất năm 2022 ở đây
Về phần họng bếp
Họng bếp hầm công nghiệp được làm bằng gang cao cấp, hiện đại. Số lượng họng cũng được sản xuất tuỳ thuộc vào yêu cầu cũng như nhu cầu của người dùng. Từ đó, không những đảm bảo được độ chắc chắn, an toàn khi sử dụng mà còn đáp ứng được công suất, không gian đặt bếp.
Về phần kiềng bếp
Kiềng bếp thiết kế với nhiều chân to, chắc chắn, làm từ thép cứng nên có khả năng chịu được trọng lượng lớn, nhiệt độ cao. Do đó thuận tiện cho người đầu bếp nấu những nồi có dung tích lớn mà không sợ bị đổ. Đặc biệt chân bếp còn có thể điều chỉnh sao cho thích hợp nhất với không gian bếp.
Tích hợp vòi phun nước
Với việc trang bị vòi nước nóng/lạnh điều khiển bằng tay, bếp hầm giúp người dùng dễ dàng cho nước vào nồi mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức. Đồng thời còn giúp nhiệt độ bếp luôn được ổn định.
Thiết kế tích hợp vòi cấp nước cho quá trình lấy nước hầm nấu món ăn
Về nguyên liệu đốt
Bếp hầm công nghiệp sử dụng nguyên liệu đốt chính là gas với chế độ đánh lửa tự động. Thiết kế mâm chia lửa dạng kim phun rất hiện đại, khi hoạt động sẽ chia tia lửa nhỏ, giúp ngọn lửa lan đều ra toàn bộ đáy nồi, giúp nồi nhanh nóng và thực phẩm chín đều hơn.
Về phần gáy bếp
Một số bếp hầm có trang bị thành bếp cao, đến sự tiện lợi cao khi sử dụng ngoài trời. Bộ phận này giúp ngọn lửa tránh bị phân tán nhiệt lượng ra ngoài gây tổn thất nguyên liệu cũng như tránh tình trạng cháy nổ. Ngoài ra, nó cũng hạn chế tình trạng vết đen, bẩn và giữ sạch tường nhà bếp trong môi trường nhiều dầu mỡ.
Như vậy, với những đánh giá trên, có thể thấy rằng bếp hầm công nghiệp về kết cấu, tính năng được thiết kế hiện đại. Về công năng phục vụ chuyên nghiệp mang lại lợi ích lớn khi sử dụng. Do vậy bếp được xem là thiết bị tiện dụng, hữu ích cho các nhà hàng, quán ăn, bếp ăn phục vụ số lượng lớn.
Tuy nhiên, hiện nay với yêu cầu cao trong chế biến phục vụ, kéo theo thiết bị đun nấu cũng được cải tiến theo. Do đó để lựa chọn dòng bếp hầm phù hợp với mô hình kinh doanh là rất khó cho các chủ nhà hàng, quán ăn khi chưa có kinh nghiệm. Chính vì vậy hãy trang bị thêm kiến thức về thiết bị và kinh nghiệm sử dụng bếp bằng cách tìm đọc các bài viết do chúng tôi chung cấp, từ đó có sự lựa chọn đúng đắn cho chủ đầu tư.