hot Tham gia nhóm thảo luận về Sơn Nước trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn sơn nước là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng Sơn Nước trên toàn quốc hot
Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin/kiến thức/tư vấn về sơn nước TẠI ĐÂY
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước
Dịch vụ Gia công Sơn Nước, Đăng ký dịch vụ Gia công sơn cùng AZ Paint.

Kỹ thuật sơn tường nhà giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho mọi nhà

duchao

Moderator
Không phải ai cũng có kiến thức chuyên môn về sơn nhà để có thể tự tay trang trí những bức tường của ngôi nhà mình đẹp và tiết kiệm nhất. Nếu như bạn đang có ý định tự tay sơn mới cho tường nhà thì hãy tham khảo bài viết về kỹ thuật sơn nước cho tường nhà tiết kiệm chi phí sau đây để có được một bức tường vừa đẹp vừa mang đậm màu sắc của chính mình.

46

Vẻ đẹp thẩm mỹ của tường, chất lượng, độ bền và cả chi phí thi công đều phụ thuộc vào kỹ thuật sơn tường mà bạn áp dụng. Việc lựa chọn sản phẩm sơn nước cũng ảnh hưởng không kém tới chất lượng tường sau khi thi công. Đặc biệt với khí hậu nhiệt đới gió mùa, bạn cần lựa chọn loại sơn trang trí phù hợp để tường có thể bền lâu trước thời tiết nắng mưa kéo dài đặc trưng của Việt Nam.

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm sơn thích hợp để sơn, hãy áp dụng ngay kỹ thuật sơn tường ngoài theo các bước sau đây nếu bạn muốn có được bức tường hoàn hảo nhất:

Bước 1: Vệ sinh làm sạch bề mặt thi công sơn.

Dù bề mặt tường thi công là mới hay cũ, công tác vệ sinh làm sạch luôn cần được thực hiện đầu tiên. Hãy làm sạch các bụi bẩn ở tường mới hoặc lớp sơn, vữa còn bám trên các bức tường cũ. Kiểm tra bề mặt tường thi công sơn, nếu có các vết nứt hoặc lỗ hổng chưa kín hãy sử dụng xi măng trám kín và làm phẳng lại bề mặt thi công.

Bước 2: Tiến hành chống thấm cho tường bằng sơn chống thấm

Công tác xử lý thấm dột ở giai đoạn này đóng vai trò quan trọng giúp bảo vệ tường tránh khỏi những nguyên nhân thấm nước thời gian lâu dài về sau. Do đó, sử dụng chất chống thấm cho tường để phủ toàn bộ bề mặt tường vô cùng cần thiết.

Bước 3: Làm phẳng bề mặt

Công đoạn này làm phẳng tường ngoài trời trước khi sơn phủ nhằm để sơn tường đạt đến độ mịn cao, bóng hơn. Hãy dùng loại chất dẻo chuyên dụng cùng với loại sơn mà bạn đã chọn cho ngoại thất hoặc cho nội thất để làm phẳng bề mặt tường trước khi thi công. Mỗi lớp nên được thi công cách nhau từ 3 - 4 giờ.

Bước 4: Thi công sơn lót kháng kiềm

Lớp sơn lót kháng kiềm này nhằm bảo vệ và giảm tiêu hao cho lớp sơn phủ trang trí. Tùy theo kinh phí thi công, có thể sơn 1-2 lớp sơn lót để giúp tường của bạn đẹp và bền hơn. Khi thi công sơn lót nên lăn từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong để đảm bảo phủ kín bề mặt tường.

Bước 5: Sơn màu hoàn thiện.

Bước cuối cùng để hoàn thiện toàn bộ quá trình sơn tường, hãy lựa chọn màu sơn bạn yêu thích và tiến hành thi công sơn màu hoàn thiện. Bên cạnh đó, nên áp dụng kỹ thuật sơn tường cũng tương tự khi sơn lót, nhớ phải lăn đều tay, có thứ tự từ trên xuống, từ trái qua phải… đồng thời phải quét góc lần lượt đều khắp. Cách sơn màu hoàn thiện tốt nhất nên sơn 2 lớp, để khô lớp trước 3-4 giờ rồi mới tiến hành quét tiếp lớp sau.

Đối với tường trong nhà, quy trình và kỹ thuật trên đây có thể áp dụng cho các khu vực ẩm ướt hoặc bị thấm tường cũ, hư hại về mặt kết cấu và thẩm mỹ nghiêm trọng cho nhà ở.

Thi công sơn nhà nhìn tuy đơn giản nhưng khi bước vào thực hiện lại không hề dễ dàng nếu bạn không biết đúng, hiểu rõ kỹ thuật sơn. Hãy ghi nhớ kỹ 5 bước trên để có thể tạo ra những bức tường hoàn hảo cho một căn nhà đẹp nhé!
 
anti ddos
Trên