hot Tham gia nhóm thảo luận về Sơn Nước trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn sơn nước là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng Sơn Nước trên toàn quốc hot
Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin/kiến thức/tư vấn về sơn nước TẠI ĐÂY
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước
Dịch vụ Gia công Sơn Nước, Đăng ký dịch vụ Gia công sơn cùng AZ Paint.

Mẹo luộc rau không cần nước vẫn đủ dưỡng chất

toilatoi

Member
Mẹo luộc rau không cần nước vẫn đủ dưỡng chất

Luộc rau bằng nước là cách luộc quen thuộc được nhiều bà nội trợ áp dụng vừa giữ được chất dinh dưỡng, máy hút bụi công nghiệp tại đà nẵng loại được chất độc hại. Tuy nhiên, có 2 cách luộc rau không cần nước nhưng vẫn giữ nguyên các dưỡng chất có trong rau.


1. Luộc rau bằng lò vi sóng
Ưu điểm
Có thể luộc tất cả các loại rau củ có độ mềm nhất định, tiết kiệm thời gian, không cần dùng đến nồi và giá bán máy hút bụi công nghiệpgiữ lại các dưỡng chất có trong rau.

Cách này có thể áp dụng cho các loại rau cải, rau muống, rau lang,... không áp dụng cho các loại bắp cải, bông cải nhé.

Lò vi sóng là vật dụng quen thuộc với nhiều gia đình, được biết đến với công dụng chủ yếu là hâm nóng thức ăn.

Ngoài ra, có thể dùng lò vi sóng để luộc rau. Với cách luộc rau bằng lò vi sóng, rau sẽ vẫn giữ được màu xanh tươi, đặc biệt là giữ trọn chất dinh dưỡng và hương vị nguyên bản của rau.

Cách thực hiện
Bước 1: Rửa rau dưới vòi nước chảy để loại sạch cát bụi, bám trên rau, để an tâm hơn bạn có thể bỏ rau vào ngâm chung với nước muối pha loãng trong 15 - 20 phút.

Bước 2: Lấy rau ra dùng màng bọc thực phẩm bọc rau lại thành nhiều lớp, sau đó gập kín 2 đầu của màng bọc lại.

Bước 3: Bỏ rau đã được bọc kín vào lò vi sóng, bật lò trong 2 phút thì lấy rau ra.

Bước 4: Bỏ màng bọc ra và lấy rau xếp ra đĩa, vậy là bạn đã có ngay một đĩa rau luộc xanh tươi, giữ được độ dinh dưỡng cao nhất.

2. Luộc rau với nồi không cần nước
Ưu điểm
Cách làm này không tốn nước, không tốn gas, không mất thời gian và không mất lượng Vitamin và khoáng chất có trong rau.

Nên luộc rau mới vớt nước để chúng còn dính nước các bạn nhé. Đậy nắp và bật lửa lớn sẽ giúp rau sôi nhanh và không bị cháy nồi.

Cách thực hiện
Bước 1: Rau mua về bạn đem rửa sạch, vớt nước xong đem bỏ vô nồi, đậy nắp lại rồi vặn lửa lớn.

Bước 2: Khoảng 1 – 2 phút sau, bán phụ kiện máy chà sànmở nắp đảo đều rau, sau đó đậy nắp để thêm khoảng 30 giây nữa là tắt bếp được.

Rau rửa sạch, vớt nước xong đem bỏ vô nồi, đậy nắp lại rồi vặn lửa lớn

Chỉ cần 2 phút bạn đã có một đĩa rau luộc xanh mởn.
 
anti ddos
Trên