hot Tham gia nhóm thảo luận về Sơn Nước trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn sơn nước là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng Sơn Nước trên toàn quốc hot
Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin/kiến thức/tư vấn về sơn nước TẠI ĐÂY
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước
Dịch vụ Gia công Sơn Nước, Đăng ký dịch vụ Gia công sơn cùng AZ Paint.

Mẹo nhỏ có thể cải tạo chiếc chảo chống dính đã cũ

tibodinh

Member
Mẹo nhỏ có thể cải tạo chiếc chảo chống dính đã cũ

Chảo chống dính vốn là 1 vật dụng vô cùng tiện lợi trong nhà bếp, nó giúp chị em chiên xào nhanh nhẹn và sạch sẽ hơn. Tuy nhiên máy hút bụi công nghiệp khô ướtsau 1 thời gian sử dụng, chảo thường bị đánh bay lớp chống dính, nhiều gia đình sẽ nhanh chóng vứt bỏ và thay thế bằng 1 chiếc mới.


Điều ấy là rất lãng phí bởi chúng ta hoàn toàn có thể "cải tạo" lại những chiếc chảo cũ, giá máy chà sàn đơn thậm chí 1 chiếc chảo bằng gang hay inbox cũng có thể "nâng cấp" được. Tất cả nhờ thủ thuật cực đơn giản dưới đây.

NGUYÊN LIỆU

- Chảo bằng thép không gỉ

- Muối ăn

- Dầu dừa

- Khăn giấy

CÁCH LÀM

Bước 1: Cho 2 muỗng dầu dừa vào chảo, cầm cán chảo nghiêng đều để dầu phủ kín bề mặt chảo trong 30s.

Bước 2: Chị em hãy đem đổ bỏ dầu rồi cho tiếp một ít muối vào chảo

Bước 3: Bây giờ, hãy dùng khăn giấy gấp dày lại, chà cho muối và dầu còn trong chảo quyện vào nhau. Nhớ chà cả đáy và thành chảo.

Bước 4: Lấy khăn giấy lau sạch chảo.

Vậy là bạn đã có 1 chiếc chảo thường nhưng chẳng hề thua kém chảo chống dính. Dù bạn có chiên hay xào thì thức ăn cũng hoàn toàn không dính vào chảo, cực tróc, dễ chùi mà lại vô cùng an toàn.

Từ đây, các bà nội trợ có thể thoải mái chiên cá, chiên thịt... bằng chiếc chảo cũ của mình mà chẳng lo dính chảo.

Một số lưu ý khi sử dụng chảo chống dính

1. Rửa chảo bằng bã chè khi mới mua về

Chảo chống dính khi mới mua về thường có mùi dầu hoặc mùi kim loại rất khó chịu và độc hại. Rửa bằng nước rửa chén thông thường đôi khi không giúp bạn loại bỏ hết mùi khó chịu này. Bạn hãy đổ đầy nước vào chảo, cho bã chè vào túi nhỏ rồi chà sát trên mặt chảo. Bạn cũng có thể dùng lá trà xanh đun sôi khoảng 2 - 3 lần để khử mùi.

2. Cho dầu ăn vào chảo trước khi bật bếp

Khi nấu ăn, chúng ta thường có thói quen để chảo thật nóng sau đó mới đổ dầu vào để chiên, xào thức ăn. Tuy nhiên, việc làm này chỉ phù hợp với các chảo chất liệu từ nhôm, gang thông thường.

Đối với chảo chống dính nên đổ dầu trực tiếp vào chảo, sau đó mới cho lên bếp và đun nóng dầu. Nếu để chảo chống dính nóng trước khi đổ dầu sẽ làm chất chống dính trên bề mặt chảo bị bong ra, gây độc hại cho người sử dụng và giảm tuổi thọ của chảo.

3. Chỉ dùng thìa/muỗng gỗ khi nấu ăn trên chảo

Nếu sử dụng thìa, muỗng nhựa, gặp nhiệt độ cao chúng sẽ chảy nhựa hay sử dụng chất liệu nhôm sẽ khiến bề mặt chảo bị xước. Tốt nhất bạn nên sử dụng thìa, muỗng chất liệu gỗ để nấu, xào thức ăn trên chảo chống dính nhé.

4. Không dùng chảo để nướng hoặc kho thực phẩm

Dù có lớp chống dính hiệu quả, nhưng nếu sử dụng chảo chống dính để kho và nướng thức ăn, lớp chống dính sẽ nhanh bị hư hại và bong tróc do nhiệt độ cao.

5. Rửa bằng nước ấm

Hãy giữ cho bề mặt lòng chảo luôn sạch sẽ, bởi vì dầu mỡ, cặn đường, muối sót lại và phụ kiện máy chà sàn công nghiệp thức ăn thừa có thể làm giảm khả năng chống dính của chảo. Chảo sạch hơn khi được vệ sinh bằng dung dịch nước rửa bát ấm.
 
anti ddos
Trên