hot Tham gia nhóm thảo luận về Sơn Nước trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn sơn nước là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng Sơn Nước trên toàn quốc hot
Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin/kiến thức/tư vấn về sơn nước TẠI ĐÂY
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước
Dịch vụ Gia công Sơn Nước, Đăng ký dịch vụ Gia công sơn cùng AZ Paint.

Những biện pháp giúp bạn tiết kiệm điện năng

bobodinh

Member
Những biện pháp giúp bạn tiết kiệm điện năng


Các biện pháp tiết kiệm điện năng cho công ty, doanh nghiệp, trường học, trong công nghiệp hiện nay nên áp dụng 2 loại giải pháp đó là giải pháp về giá cân điện tử 3 số lẻ kỹ thuật và giải pháp về hành chính để quản lý và sử dụng điện.


Cách tiết kiệm điện thông qua giải pháp kỹ thuật
Tiết kiệm điện trong sản xuất công nghiệp, công ty, doanh nghiệp, trường học… là những nơi có lượng điện tiêu thụ lớn; và Cân phân tích giá rẻ phục vụ cho sản xuất, hoạt động của một tổ chức. Vì vậy sẽ cần có các giải pháp tiết kiệm điện năng về mặt kỹ thuật cụ thể, hiệu quả như:


– Kiểm tra lại hệ thống sử dụng điện trong toàn bộ doanh nghiệp, cơ quan như: cách bố trí trang thiết bị; khả năng tận dụng ánh sáng, gió tự nhiên; tình hình sử dụng các thiết bị điện; mạng lưới điện của toàn cơ quan về hiện trạng các thiết bị tốt hay xấu cần thay thế sửa chữa; để đảm bảo cách sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.


– Thực hiện các giải pháp kỹ thuật


Thông qua việc đánh giá thực tế sử dụng điện để lên các phương án tiết kiệm điện phù hợp.
Mở thêm cánh cửa, lắp cửa kính, rèm cửa để tận dụng năng lượng tự nhiên.
Thay các thiết bị tiêu hao năng lượng bằng các bộ tiết kiệm điện, tụ bù tiết kiệm điện 1 pha, 3 pha, thế hệ 3s giúp giảm công suất tiêu thụ điện năng mà hoạt động của doanh nghiệp cơ quan vấn đảm bảo.
Thực hiện sử dụng chế độ chiếu sáng phù hợp: ánh sáng đi lại khác với ánh sáng làm việc.
Củng cố lại các phòng tường cách nhiệt, cửa sổ nếu phòng có lắp đặt điều hòa; và lựa chọn điều hòa đúng công suất, sử dụng đúng cách.
Biện pháp tiết kiệm điện năng cho doanh nghiệp, cơ quan hành chính
Biện pháp tiết kiệm điện năng
Song song với áp dụng các giải pháp kỹ thuật trong tiết kiệm điện; thì bản thân những người hoạt động trong doanh nghiệp phải biết cách sử dụng điện tiết kiệm. Do đó, với cơ quan người sử dụng điện động, công suất lớn; thì để tiết kiệm điện hiệu quả cần phải xây dựng quy chế sử dụng điện tiết kiệm cụ thể; nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi người với các nội dung như:


Quy định các chế độ và thời gian sử dụng thiết bị điện: thời gian bật, tắt các thiết bị điện, sử dụng thiết bị điện đúng mục đích, tránh làm việc cá nhân, ngắt ổ điện sau giờ làm việc…
Có áp dụng các chế độ kiểm tra và theo dõi tình hình sử dụng điện hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng
Tính toán và đưa ra hạn mức sử dụng điện để nâng cao ý thức.
Có khen thưởng, phạt trong chương trình tiết kiệm điện.
Như vậy không chỉ có 4 – 5 cách tiết kiệm điệm mà có rất nhiều cách tiết kiệm năng lượng điện hiệu quả có thể áp dụng; tùy theo từng điều kiện gia đình, cơ quan để áp dụng. Nhưng chắc chắn ý nghĩa của tiết kiệm điện luôn giúp bạn bảo vệ túi tiền, môi trường và cuộc sống của tương lai.


Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về ý nghĩa của công tác tiết kiệm điện; và Cân điện tử 4 số lẻ những cách giúp nâng cao hiệu quả tiết kiệm điện năng giúp ổn định nguồn năng lượng sinh hoạt và sản xuất của từng doanh nghiệp, điện quốc gia cũng như mang lại lợi ích lớn về kinh tế, môi trường…
 
anti ddos
Trên