hot Tham gia nhóm thảo luận về Sơn Nước trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn sơn nước là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng Sơn Nước trên toàn quốc hot
Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin/kiến thức/tư vấn về sơn nước TẠI ĐÂY
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước
Dịch vụ Gia công Sơn Nước, Đăng ký dịch vụ Gia công sơn cùng AZ Paint.

Phương pháp giảm cân nhờ những bài tập nhảy dây

toilaaido

Member
Phương pháp giảm cân nhờ những bài tập nhảy dây


Dáng chuẩn, eo thon là một trong những điều mà bất cứ ai cũng đều mong muốn. Thế nhưng để có thể sở hữu mua cân điện tử ở đâu tphcm thân hình thon gọn như mong ước; thì luyện tập là điều không thể bỏ qua. Và nhảy dây là một trong những môn thể thao đang được mọi người đặc biệt quan tâm.


Vì sao bạn nên chọn môn nhảy dây để giảm cân?
Theo các nhà khoa học, nhảy dây trong 30 phút giúp cơ thể tiêu hao được 450 calo. Nhảy dây liên tục trong cân điện tử10 phút tương đương với chạy chậm 30 phút hoặc khiêu vũ thể thao 20 phút. Ở những nghiên cứu khác, các chuyên gia thể thao nhận định việc thực hiện 80-100 nhịp nhảy/phút tương đương với chạy bộ 10 km hoặc đi xe đạp 30 km/h.


Bạn có thể tập luyện ở bất cứ đâu: Phòng tập , trong nhà, trên sân thượng, sân vườn; ngoài công viên hay bãi biển.
Đơn giản, dễ tập luyện.


Thời gian nhảy dây bao lâu là tốt: Mỗi tuần bạn nên tập tối thiểu từ 3 – 5 lần. Thời gian tập tối thiểu từ là 35 phút, 5 phút dành cho vận động giãn các cơ, 30 phút sau dành cho nhảy dây.


Hướng dẫn nhảy dây giảm cân đúng cách
Theo các HLV, để đạt được mục tiêu giảm cân khi tham gia tập nhảy dây; thì yêu cầu bạn phải có phương pháp tập luyện chuẩn và kỹ thuật đúng. Phương pháp nhảy dây giảm cân đúng cách để giúp nhanh chóng đạt được kết quả và đảm bảo an toàn cho sức khỏe mà các HLV thể dục vẫn áp dụng cho học viên của mình gồm có:


Khởi động kỹ trước khi tập luyện
Không chỉ riêng với nhảy dây, khởi động kỹ toàn bộ cơ thể trước khi tập luyện là yêu cầu bắt buộc với mọi môn thể thao. Trước khi nhảy, bạn hãy dành khoảng 5-10 phút để vận động kỹ khớp gối, hông; và đặc biết những vùng vận động nhiều như cánh tay, cổ tay, cổ chân. Để tránh những chấn thương đáng tiếc trong quá trình tập luyện.


Mỗi tuần bạn nên dành 3-5 lần tập luyện; mỗi buổi dành 35-45 phút, 5 phút đầu tiên dành vẫn động giãn cơ thật kỹ. Hãy tập vừa sức, nghỉ ngơi khi cảm thấy cơ thể mệt mỏi.


Không nên tập khi quá no hoặc quá đói


Một điều quan trọng khi giảm cân nữa đó là bạn không nên để bụng trống rỗng hoặc ăn quá no trước khi tập. Hãy nghỉ ngơi sau ăn khoảng 2 giờ đồng hồ rồi mới tập luyện. Nhảy dây khi quá đói sẽ làm tổn hại đến dạ dày của bạn và nhảy dây khi no sẽ làm tức bụng, đau bụng…

Nhảy với tốc độ tăng dần
Khi mới làm quen với bộ môn này, bạn không nên tập luyện cường độ quá cao. Tốc độ phù hợp nhất là khoảng 60-70 lần/phút với thời gian ngắn 2-3 phút đầu và sau đó nâng dần mức độ. Tốc độ nhảy trung bình mỗi đợt tập tiếp theo khoảng 140-160 lần/phút và kéo dài 10-20 phút.


Các huấn luyện viên thể dục cũng khuyến nghị, muốn loại bỏ mỡ thừa thì cân treo điện tử bạn không cần phải nhảy nhanh và cũng chẳng cần bật cao quá mức. Điều khiển khớp gối, chân ở độ cao thích hợp và duy trì thời gian tập càng lâu sẽ càng tăng sức bền cho cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên xen kẽ nhảy dây với tập luyện các bộ môn khác. Như chạy bộ, đạp xe thể dục để giảm cân nhanh chóng hơn.
 
anti ddos
Trên