Đồ ăn lợi sữa là chủ đề được tổng thể những bà mẹ sau sinh quan tâm Trong bài viết dưới đây Mommom sẽ trình làng tới bạn những loại thức ăn lợi sữa và những lưu ý quan trọng nhất để mẹ luôn có nguồn sữa chất lượng nhất cho bé. tìm hiểu thêm ngay nhé
Những yếu tố tác động ảnh hưởng đến lượng sữa của mẹ sau sinh
Dưới đó là những vấn đề gây tác động trực tiếp tới chất lượng sữa sau sinh mà những mẹ nên lưu ý:
chế độ dinh dưỡng của bà mẹ ảnh hưởng tới chất lượng sữa
có nhiều bà mẹ vẫn có đủ sữa cho con bú ngay cả khi chưa được siêu thị không thiếu thốn tuy vậy việc siêu thị không đủ dưỡng chất và nước sẽ làm giảm tiết sữa mẹ và giảm chất lượng của sữa. do vì thế mẹ sau sinh nên thiết kế và xây dựng chế độ ẩm thực khoa học, bảo vệ sức khoẻ cho mẹ và nguồn dinh dưỡng dồi dào trong sữa cho con.
Thực phẩm gây dị ứng với khung hình mẹ
Mẹ sau sinh cần tránh những thực phẩm gây dị ứng và nhất là đồ thảo dược, cay nóng. 1 số loại thảo dược thông dụng như rau thơm, rau bạc hà, mùi tây thường được sử dụng mỗi ngày hoàn toàn có thể làm giảm lượng tiết sữa mẹ một cách đáng kể
Canh rau ngót thịt bò
Rau ngót là dòng rau thân thuộc với bất cứ GĐ nào. mặc dù thế không hẳn người nào cũng biết công dụng tuyệt đối hoàn hảo của rau ngót đối với mẹ sau sinh. Rau ngót có năng lực giải độc, lợi tiểu và tăng lượng sữa sau sinh cho con bú.
Rau ngót kết hợp với thịt bò giúp tăng hàm lượng sắt, bổ máu cho mẹ sau sinh cực tốt
sẵn sàng chuẩn bị nguyên liệu:
Rau ngót tươo
Thịt bò
Gia vị
Cách làm:
Rau ngót tuốt lá rửa sạch. Thịt bò bằm nhỏ ướp tiêu, muối dầu ăn khoảng chừng 30 phút.
Cho dầu ăn, tỏi vào nồi phi thơm rồi xào thịt bò vừa chín tới sau đó cho rau ngót vào xào. Khi rau vừa xẹp xuống thì cho thêm nước vào đun sôi nêm nếm gia vị rồi tắt bếp
Múc canh ra bát và chiêm ngưỡng
Chân giò hầm lạc (móng heo)
Chân giò là món ăn lợi sữa quen thuộc đối với các bà mẹ sau sinh. Để tăng hiệu quả của thực phẩm này thì hoàn toàn có thể kết hợp với lạc thành món hầm thơm ngon. Lạc đựng nhiều chất đạ, chất béo và nhất là resveratrol chống oxy hoá cao rất tốt cho sức khoẻ.
sẵn sàng chuẩn bị nguyên liệu:
2 cái móng giò
200gr lạc
Gừng, hành, bột canh
Cách làm:
Móng giò làm sạch chặt miếng vừa ăn. Lạc ngâm nước 30 phút
Đặt nồi nước lên nhà bếp cho móng giò, lạc, gừng thái lát, muối bột canh tiếp sau đó đung nóng hạ nhỏ lửa hầm trong vòng 30 – 45 phút.
Nêm nếm lại cho vừa ăn, múc ra bát thêm hành mùi thái nhỏ và thưởng thức
Cháo con cá chép cũng là đồ ăn lợi sữa sau sinh được nhiều bà mẹ ưa chuộng cá chép chứa đựng nhiều dinh dưỡng như: protein, canxi, lipid, sắt, acid amin và các vitamin nhóm B tốt cho bà mẹ sau sinh, giúp kích cầu tố chất tiết sữa, thông tia sữa và giải độc khung người
chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu:
1 con chú cá chép ½ bát gạo tẻ, 1 nắm gạo nếp
Gừng, hành khô, hành lá, thìa là, gia vị
Cách làm:
Làm sạch cá, sát muối lên thân cá rồi rửa không ít lần để hết mùi tanh
Đun 1 nồi nước sôi có thả gừng tiếp sau đó luộc cá. Khi cá chín vớt ra để nguội và gỡ riêng phần thịt cá.
Cho đầu cá, xương cá vào giã nhuyễn, thêm nước đánh đều sau đó lọc lấy nước cốt để nấu cháo
MONMOM giúp mẹ giải quyết mọi vấn đề
Những yếu tố tác động ảnh hưởng đến lượng sữa của mẹ sau sinh
Dưới đó là những vấn đề gây tác động trực tiếp tới chất lượng sữa sau sinh mà những mẹ nên lưu ý:
chế độ dinh dưỡng của bà mẹ ảnh hưởng tới chất lượng sữa
có nhiều bà mẹ vẫn có đủ sữa cho con bú ngay cả khi chưa được siêu thị không thiếu thốn tuy vậy việc siêu thị không đủ dưỡng chất và nước sẽ làm giảm tiết sữa mẹ và giảm chất lượng của sữa. do vì thế mẹ sau sinh nên thiết kế và xây dựng chế độ ẩm thực khoa học, bảo vệ sức khoẻ cho mẹ và nguồn dinh dưỡng dồi dào trong sữa cho con.
Thực phẩm gây dị ứng với khung hình mẹ
Mẹ sau sinh cần tránh những thực phẩm gây dị ứng và nhất là đồ thảo dược, cay nóng. 1 số loại thảo dược thông dụng như rau thơm, rau bạc hà, mùi tây thường được sử dụng mỗi ngày hoàn toàn có thể làm giảm lượng tiết sữa mẹ một cách đáng kể
Canh rau ngót thịt bò
Rau ngót là dòng rau thân thuộc với bất cứ GĐ nào. mặc dù thế không hẳn người nào cũng biết công dụng tuyệt đối hoàn hảo của rau ngót đối với mẹ sau sinh. Rau ngót có năng lực giải độc, lợi tiểu và tăng lượng sữa sau sinh cho con bú.
Rau ngót kết hợp với thịt bò giúp tăng hàm lượng sắt, bổ máu cho mẹ sau sinh cực tốt
sẵn sàng chuẩn bị nguyên liệu:
Rau ngót tươo
Thịt bò
Gia vị
Cách làm:
Rau ngót tuốt lá rửa sạch. Thịt bò bằm nhỏ ướp tiêu, muối dầu ăn khoảng chừng 30 phút.
Cho dầu ăn, tỏi vào nồi phi thơm rồi xào thịt bò vừa chín tới sau đó cho rau ngót vào xào. Khi rau vừa xẹp xuống thì cho thêm nước vào đun sôi nêm nếm gia vị rồi tắt bếp
Múc canh ra bát và chiêm ngưỡng
Chân giò hầm lạc (móng heo)
Chân giò là món ăn lợi sữa quen thuộc đối với các bà mẹ sau sinh. Để tăng hiệu quả của thực phẩm này thì hoàn toàn có thể kết hợp với lạc thành món hầm thơm ngon. Lạc đựng nhiều chất đạ, chất béo và nhất là resveratrol chống oxy hoá cao rất tốt cho sức khoẻ.
sẵn sàng chuẩn bị nguyên liệu:
2 cái móng giò
200gr lạc
Gừng, hành, bột canh
Cách làm:
Móng giò làm sạch chặt miếng vừa ăn. Lạc ngâm nước 30 phút
Đặt nồi nước lên nhà bếp cho móng giò, lạc, gừng thái lát, muối bột canh tiếp sau đó đung nóng hạ nhỏ lửa hầm trong vòng 30 – 45 phút.
Nêm nếm lại cho vừa ăn, múc ra bát thêm hành mùi thái nhỏ và thưởng thức
Cháo con cá chép cũng là đồ ăn lợi sữa sau sinh được nhiều bà mẹ ưa chuộng cá chép chứa đựng nhiều dinh dưỡng như: protein, canxi, lipid, sắt, acid amin và các vitamin nhóm B tốt cho bà mẹ sau sinh, giúp kích cầu tố chất tiết sữa, thông tia sữa và giải độc khung người
chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu:
1 con chú cá chép ½ bát gạo tẻ, 1 nắm gạo nếp
Gừng, hành khô, hành lá, thìa là, gia vị
Cách làm:
Làm sạch cá, sát muối lên thân cá rồi rửa không ít lần để hết mùi tanh
Đun 1 nồi nước sôi có thả gừng tiếp sau đó luộc cá. Khi cá chín vớt ra để nguội và gỡ riêng phần thịt cá.
Cho đầu cá, xương cá vào giã nhuyễn, thêm nước đánh đều sau đó lọc lấy nước cốt để nấu cháo
MONMOM giúp mẹ giải quyết mọi vấn đề