hot Tham gia nhóm thảo luận về Sơn Nước trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn sơn nước là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng Sơn Nước trên toàn quốc hot
Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin/kiến thức/tư vấn về sơn nước TẠI ĐÂY
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước
Nếu bạn đang muốn tư vấn Kinh Doanh Sơn Nước, thì có thể liên hệ với chúng tôi TẠI ĐÂY

Vốn cần có để bắt đầu mở đại lý kinh doanh sơn

Forich Paint

New member
Hiện nay nhu cầu mở đại lý sơn đang ngày càng nhiều nhờ sự phát triển của ngành nghề và những hoạt động cực phát triển của ngành xây dựng. Vậy mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn là câu hỏi & thắc mắc của rất nhiều người đang muốn mở đại lý sơn nước quan tâm. Bài viết này, Forich chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những thông tin chi tiết nhất về vấn đề này nhé!

Mở đại lý sơn nước cần bao nhiêu vốn - Forich.vn

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi muốn kinh doanh sơn nước ở thời điểm hiện nay. Trong kinh doanh, nguồn vốn luôn đóng vai trò quan trọng đồng thời quyết định tới sự thành công hay thất bại của một cửa hàng hay doanh nghiệp bất kỳ nào. Bạn chỉ có thể kinh doanh hiệu quả, duy trì hoạt động kinh doanh ổn định trong giai đoạn đầu nếu có đủ số vốn kinh doanh phù hợp. Kinh doanh sơn cũng không phải là ngoại lệ, vốn sẽ là yếu tố quyết định đến hoạt động kinh doanh.

CÓ NÊN MỞ ĐẠI LÝ SƠN ĐỂ KINH DOANH KHÔNG?

Ở thời điểm hiện nay, hoạt động xây dựng ngày càng phát triển đi cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và sự phát triển kinh tế và đặc biệt là thị trường bất động sản. Do đó mà lượng sơn tiêu thụ ở thị trường Việt Nam càng ngày càng lớn và gia tăng hàng năm, đồng thời thị trường sơn tại Việt Nam đang có sự góp mặt của rất nhiều các thương hiệu sơn lớn. Nếu như bạn quyết định kinh doanh sơn ở thời điểm hiện nay thì hoàn toàn là một ý tưởng kinh doanh phù hợp bởi tiềm năng của thị trường còn rất lớn.
Kinh doanh mở đại lý sơn là một ngành nghề kinh doanh đầy tiềm năng nhờ sự phát triển của hoạt động xây dựng cùng với đó là mức chiết khấu cao từ các nhà sản xuất sơn trên thị trường.
Bên cạnh đó, lợi nhuận từ việc kinh doanh sơn nước là rất cao, bạn có thể được hưởng chiết khấu từ 30% đến 50% từ nhà cung cấp và các mức hoa hồng, thưởng riêng cho các đại lý sơn theo quý hoặc theo năm tùy theo doanh số bán ra hoặc kỳ vọng doanh số mà các thương hiệu sơn đặt ra cho các đại lý sơn cấp 1 hoặc cấp 2.

Mở đại lý sơn nước cần bao nhiêu vốn - Forich.vn

Ngoài ra, khi mở đại lý sơn bạn còn được hưởng các chính sách hỗ trợ đại lý sơn từ nhà cung cấp, đặc biệt trong việc xây dựng kế hoạch kinh doanh, tìm kiếm khách hàng tiềm năng hay quảng bá đại lý sơn của bạn đến với khách hàng. Trong đó có việc nhận được các catalogue, tài liệu bán hàng, tài liệu thi công, ấn phẩm để có thể hiểu hơn về thương hiệu sơn và tư vấn cho khách hàng tiềm năng, ngoài ra bạn còn được đào tạo thêm về kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm đàm phán kinh doanh sơn nước hay được các nhà cung cấp tạo điều kiện trong việc lo các thủ tục pháp lý liên quan đến việc mở đại lý sơn, đặc biệt là tư vấn các loại giấy tờ, các điều kiện để kinh doanh sơn và trở thành đại lý sơn nhanh chóng và đơn giản nhất. Cùng với đó là chia sẻ các kinh nghiệm trang trí cửa hàng, bố trí trưng bày sản phẩm hay cách Marketing quảng bá cửa hàng hiệu quả.

MỞ ĐẠI LÝ SƠN CẦN BAO NHIÊU VỐN?

Để mở một đại lý sơn cấp 1 hoặc cấp 2 không thực sự khó khăn, bạn chỉ cần số vốn kinh doanh vừa đủ cho việc mở đại lý sơn đồng thời tuân thủ các chính sách và yêu cầu từ nhà sản xuất là có thể bắt đầu kinh doanh sơn hiệu quả.

Mở đại lý sơn nước cần bao nhiêu vốn - Forich.vn

Vậy cụ thể mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Số vốn cần và đủ để mở đại lý sơn dao động trong khoảng từ 30 triệu đến 100 triệu đồng đối với đại lý sơn cấp 2 còn khi mở đại lý sơn cấp 1 thì số vốn khoảng 100 triệu đến 200 triệu đồng. Mặc dù vậy đây chỉ là một số vốn kinh doanh ước lượng bởi điều quan trọng số vốn mở đại lý sơn còn phụ thuộc vào khả năng tài chính và khả năng kinh doanh của bạn để thêm hoặc giảm bớt các chi phí.

Trong số vốn kinh doanh này, bạn cần phân chia và xác định hai loại vốn đầu tư chính khi mở cửa hàng sơn đó chính là vốn nhập hàng ban đầu và vốn do nợ tồn đọng bởi với ngành kinh doanh sơn, khách hàng có đặc thù thù thường chưa thanh toán tiền ngay khi mua hoặc chỉ thanh toán một phần tiền lấy hàng, sau khi nghiệm thu hay giải ngân tài chính cho công trình thi công hoặc công trình thi công xong thì mới thanh toán số tiền còn lại. Do đó bạn cần phân bổ nguồn vốn kinh doanh hợp lý để tránh tình trạng bị động trong kinh doanh hay thiếu vốn.

CÁC CHI PHÍ CẦN THIẾT KHI MỞ ĐẠI LÝ SƠN

Chi tiết các khoản chi phí cần thiết khi kinh doanh mở đại lý sơn đối với các đại lý sơn cấp 1 và cấp 2 ở thời điểm hiện nay:

1. Tiền vốn nhập hàng sơn ban đầu

Tùy theo số lượng hàng nhập về, quy mô cửa hàng cùng với giá bán sơn từ các nhà cung cấp mà số tiền nhập hàng bạn phải chuẩn bị có thể khả năng. Chi phí nhập hàng ban đầu cho đơn hàng đầu tiên rơi vào khoảng từ 80 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Bạn nên nhập đa dạng các màu sơn và dòng sản phẩm sơn khác nhau của nhà sản xuất để khách hàng có thể thuận tiện trong việc lựa chọn. Khi hết hàng, cần bổ sung hàng ngay, số vốn để nhập hàng cho các đợt sau có thể ít hơn tuy nhiên bạn cần chuẩn bị một khoản tiền vốn nhập hàng dự phòng để có thể chủ động trong việc nhập hàng cho đại lý sơn.

Mở đại lý sơn nước cần bao nhiêu vốn - Forich.vn

2. Tiền vốn nợ tồn đọng

Một khoản vốn khác bạn cần xác định kinh doanh khi chưa biết mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn đó chính là tiền vốn nợ tồn đọng. Đây là số vốn mà các đại lý sơn cần dự trù cho hoạt động kinh doanh đồng thời là khoản vốn dự phòng trong các trường hợp khách hàng nhập hàng nhưng chưa thanh toán ngay hoặc chỉ thanh toán một phần bởi đặc thù của kinh doanh sơn và kinh doanh ngành nghề xây dựng nói chung là có rất nhiều khách hàng có nhu cầu nhập hàng trước, sau khi quyết toán hay nghiệm thu công trình xong thì mới thanh toán tiền lấy hàng cho các đại lý sơn.

Mở đại lý sơn nước cần bao nhiêu vốn - Forich.vn

3. Các chi phí khác khi mở đại lý sơn

Bên cạnh số vốn cho việc nhập hàng và số vốn dự phòng cho việc nợ đọng của khách hàng thì khi kinh doanh mở đại lý sơn nhưng chưa biết mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn thì bạn còn cần lên kế hoạch cho các khoản chi phí khác. Trong đó bao gồm chi chí thuê mặt bằng kinh doanh và trang trí cửa hàng cùng với đó là mua sắm các trang thiết bị phục vụ kinh doanh và trưng bày sản phẩm sơn, chi phí thuê nhân viên (nhân viên kinh doanh, nhân viên kế toán, nhân viên giao hàng để đảm bảo hoạt động cho đại lý sơn), chi phí Marketing (làm bảng biển hiệu, làm banner quảng báo, làm brochure, phát tờ rơi, thiết kế website đại lý sơn, SEO Google hay chạy quảng cáo Google Adwords giúp thu hút khách hàng đến với cửa hàng sơn của bạn), chi phí quan hệ với khách hàng, đối tác, chi phí cho điện nước, vật tư,…
Khi kinh doanh mở đại lý sơn, bạn nên chú trọng đến việc Marketing cho cửa hàng đồng thời tìm kiếm các khách hàng tiềm năng và mở rộng quan hệ với đối tác.
Mở đại lý sơn nước cần bao nhiêu vốn - Forich.vn


Trên là những chia sẻ về số vốn cần thiết phải có để mở đại lý sơn, giúp bạn duy trì quá trình hoạt động kinh doanh hiệu quả trong giai đoạn đầu bước chân vào thị trường sơn ở Việt Nam. Nếu như bạn đang có ý định mở đại lý sơn thì hi vọng với những kiến thức trên đã giúp bạn xác định được số vốn kinh doanh sơn hiệu quả.

____________________

Ngoài ra, nếu quý khách đang muốn mở đại lý kinh doanh sơn Forich thì có thể liên hệ trực tiếp với hãng để được hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Hotline: 0333.68.3355
  • Điện thoại/Zalo: 091.1155.118
  • Email: sales@forich.vn
  • Địa chỉ: Km 14, QL1A, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
  • Website: www.forich.vn
 
anti ddos
Trên