hot Tham gia nhóm thảo luận về Sơn Nước trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn sơn nước là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng Sơn Nước trên toàn quốc hot
Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin/kiến thức/tư vấn về sơn nước TẠI ĐÂY
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước
Dịch vụ Gia công Sơn Nước, Đăng ký dịch vụ Gia công sơn cùng AZ Paint.

Vách chống cháy loại 1- Đứng đầu trong ngăn chạy cháy lan

hanh2007

Member
Vách chống cháy đang dần trở thành vật liệu được các kiến trúc sư nghĩ tới đầu tiên khi tư vấn thiết kế công trình cho khách hàng, vì giờ đây vấn đề cháy nổ là điều mọi người thường e ngại dạo gần đây. Vậy để gia tăng độ an toàn cho ngôi nhà và gia đình của mình thì họ đã tìm cho mình nhiều vật liệu chống cháy khác nhau. Nhưng các vật liệu đó liệu có đủ an toàn cho ngôi nhà của bạn? Cho nên bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời tốt nhất về loại vách chống cháy mà NOVA đã nhắc đến ở đầu.
Vách chống cháy – Lựa chọn đi đầu trong việc chống cháy
Với cuộc sống hiện đại như bây giờ thì chúng ta thấy nhiều đồ dùng bằng điện cũng là điều dễ hiểu, nhưng vì thế mà nguy cơ về nguồn điện trục trặc dẫn đến cháy nổ cũng trở nên dễ xảy ra hơn.
Cho nên khi thi công hay thiết kế các công trình nhà ở, hạ tầng,… các kiến trúc sư đã chọn vách chống cháy còn gọi là vách thạch cao chống cháy là vật liệu để đưa vào sử dụng tăng khả năng chống cháy cho công trình.
Ngoài ra, để cho khách hàng biết được độ chống cháy của vách ngăn có tốt hay không, sau khi gia công xong chúng sẽ trải qua một đợt kiểm tra tiêu chuẩn EI và nếu đủ tiêu chuẩn chúng sẽ được cấp giấy chứng nhận bởi cục PCCC.
Yêu cầu trong gia công của vách ngăn chống cháy loại 1
Khi gia công vách chống cháy đủ tiêu chuẩn EI thì cần đáp ứng 2 tiêu chuẩn là tính toàn vẹn của vật liệu và tính cách nhiệt.
Đảm bảo tính toàn vẹn (E) ở đây là khi thử vật liệu ở nhiệt độ từ 0 – 1500 độ C trong một khoảng thời gian nhất định mà chúng được thử nghiệm. Khi tới thời gian nhất định mà cấu trúc của chúng không có xảy ra hiện tượng nứt, rơi vỡ thì chúng đã đạt tiêu chuẩn đầu.
Vách ngăn thạch cao chống cháy còn có khả năng ngăn được tối đa sự lây lan của ngọn lửa. Còn nữa là cấu tạo thành phần từ thiên nhiên nên nếu bị cháy thì lượng khí độc mà chúng tạo thành sẽ ít hơn, nhờ kết cấu kín khít, ít kẽ hở.

Các tiêu chuẩn chống cháy


Điều kiện thứ hai mà chúng cần đạt được là tính cách nhiệt (I) vách ngăn chống cháy loại 1 sẽ phải đáp ứng được tính cách nhiệt trong một thời gian nhất định mà chúng tiếp xúc với lửa, trong thời gian đó không hề xảy ra dấu hiệu bề mặt quá nóng, nứt thì chúng đã thành công.
Vách chống cháy loại 1 còn có khả năng khác là kháng lại được sự gia tăng nhiệt ở bề mặt không tiếp xúc trực tiếp với lửa. Cho nên, dù bị lửa tác động trực tiếp thì loại vách ngăn này vẫn sẽ bảo đảm được tính năng cách nhiệt tốt, không hề làm ảnh hưởng tới đồ vật.
Vách ngăn cháy loại 1 có mẫu nào được đánh giá cao nhất?
Phân loại các mẫu vách ngăn thạch cao chống cháy
Trên thị trường đang có các mẫu vách thạch cao chống cháy được chia theo thời gian cố định mà chúng được gia công để chịu được là:
  • Vách ngăn thạch cao chống cháy EI60
  • Vách ngăn thạch cao chống cháy EI90
  • Vách ngăn thạch cao chống cháy EI120
  • Vách ngăn thạch cao chống cháy EI150
Hiện tại NOVA nghiên cứu và đã phát triển được các mẫu vách thạch cao chống cháy Nova phù hợp cho nhiều sự lựa chọn của khách hàng.
Và trong số những mẫu trên thì vách thạch cao chống cháy EI150 được đề bạt là vách loại 1 tốt nhất. Dưới đây sẽ là lí do vì sao vách EI150 được nói như vậy.
Ưu điểm nổi trội trong cấu tạo của vách thạch cao chống cháy EI 150
Cấu tạo cơ bản:
- Tấm thạch cao chống cháy NOVA kích thước 1220x2440x15mm, 1220x2440x12.5mm mỗi mặt ốp 02 tấm 1220x2440x15mm và 01 tấm 1220x2440x12.5mm, , tỷ trọng 40 kg/m3.
- Hệ khung xương U102 là thanh nằm, U100 là thanh đứng.
- Vật tư phụ kiện vít đen...
- Phần lõi: Lớp bông khoáng tăng thêm độ chống cháy, tỷ trọng > 40 kg/m3, độ dày khoảng 100 mm.
- Sản phẩm cũng có tính cách âm là 50 dB, giúp ngăn tạp âm, phản xạ âm hiệu quả hơn.
Ưu điểm:
- Dù có cấu tạo nghe vẻ nặng nhưng thực ra lại rất nhẹ, lắp đặt dễ dàng và giảm nhẹ được cấu trúc công trình của bạn đi từ 20 – 30%.
- Thời gian chịu nhiệt từ các vụ hỏa hoạn lên tới 150 phút ( 2 tiếng rưỡi) với thời gian này có thể giúp con người sơ tán đồ đạc kịp thời và dập tắt đám cháy được thực hiện tốt nhất.
- Vách chống cháy EI 150 phút loại 1 còn có các khả năng khác là chống tạp âm, chống thấm nước, không bị mối ăn, không bị biến dạng cong vênh hay tình trạng dễ nứt vỡ. Nếu bạn bảo quản đúng cách và thường xuyên thì độ bền của chúng có lên tới 30 năm.
- Bề mặt nhẵn nhụi dễ vệ sinh, lắp đặt.
- Thành phần cấu tạo nên vách ngăn ngừa cháy EI150 thân thiện với thiên nhiên, không có có chất độc hại như a-mi-ăng,… nên khi cháy không thải ra nhiều khói độc như các loại khác không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
- Ngoài ra nếu gia chủ muốn thay đổi không gian sống thì có thể tháo rời hay di chuyển vị trí lắp đặt dễ dàng nhờ trọng lượng nhẹ.
Địa điểm lắp đặt uy tín vách chống cháy loại 1 chuyên nghiệp

Phân xưởng NOVA


Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt vách thạch cao chống cháy thì có thể liên hệ tại NOVA chúng tôi để có thể được tư vấn rõ ràng hơn về giá cả, chất lượng và mẫu mã một cách tận tình nhất, để có thể chọn cho mình được màu sắc, loại mình cần nhất nhé!
Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua:
Công ty Cổ phần Công nghệ và Thương mại CECOM
Địa chỉ: số 9, ngõ 64 Đường Bằng B, P. Hoàng Liệt, Q Hoàng Mai, Tp Hà Nội
Số điện thoại: 090.999.8610
Email: Cecom.vn@gmail.com
Website: NOVA - Thạch Cao Chống Cháy
 
anti ddos
Trên