hot Tham gia nhóm thảo luận về Sơn Nước trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn sơn nước là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng Sơn Nước trên toàn quốc hot
Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin/kiến thức/tư vấn về sơn nước TẠI ĐÂY
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước
Dịch vụ Gia công Sơn Nước, Đăng ký dịch vụ Gia công sơn cùng AZ Paint.

3 lý do không nên thay sơn lót bằng xi măng trắng

admin

Member
Thành viên
Xi măng trắng và sơn lót mặc dù có đặc điểm khá giống nhau là cùng có màu trắng khi thi công sử dụng, nhưng thực tế chúng có công dụng hoàn toàn khác nhau. Cùng tìm hiểu 3 lý do tại sao bạn không nên thay sơn lót bằng xi măng trắng trong bài viết dưới đây nhé!

Dùng xi măng trắng thay cho lớp sơn lót được không? - Sơn Nước AZ
Công dụng của sơn lót
Trước hết, ta cần khái quát sơ qua về công dụng của sơn lót. Sơn lót là lớp sơn nằm giữa bề mặt tường và lớp sơn phủ, tạo liên kết giúp lớp sơn phủ và bề mặt tường được bền chắc hơn. Sơn lót có những công dụng sau:
  • Tạo độ bám dính cho bề mặt sử dụng và lớp sơn phủ, từ đó tăng độ mịn, độ bền bỉ theo thời gian, giúp cho lớp sơn phủ được mịn, đẹp và có tính thẩm mỹ cao hơn.
  • Sơn lót sẽ giúp bảo vệ lớp sơn phủ không bị các phản ứng hóa học xảy ra từ bên trong vật chủ làm kiềm hóa, bong tróc, bị ố vàng, hay bị gỉ sét…hay bị hiện tượng biến đổi màu. Điều này cho thấy lớp sơn lót sẽ làm tăng độ bền cho lớp sơn phủ của bạn.
3 lý do không nên dùng xi măng trắng thay sơn lót
Như đã nói ở trên, bạn không nên sử dụng xi măng trắng để thay sơn lót. Và sau đây là 3 lý do dành cho bạn:
  • Nếu như sử dụng xi măng trắng làm sơn lót thì sẽ dễ bị phấn hóa làm bong tróc lớp phủ dẫn đến độ bền bỉ và tính thẩm mỹ của công trình là không có.
  • Không tạo màng nên không tạo được lớp bám dính trung gian điều này khiến độ bền theo thời gian của lớp sơn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
  • Không có khả năng kháng kiềm vì thế dễ dẫn đến những tác động như bị đổi màu, ố vàng hay ẩm mốc….
Xem thêm: Sơn lót là gì? Vì sao nên dùng sơn lót trong thi công sơn nhà?
Cách thực hiện lớp sơn lót tốt nhất
Cần lưu ý một điều nữa là việc lựa chọn loại sơn lót cho thích hợp. Đây cũng là việc quan trọng. Vì mỗi sản phẩm đều có sơn lót đi kèm với nó bạn cần lưu ý điều này. Tuy nhiên trong một số điều kiện nhằm tăng tính sử dụng thì người ta có thể sử dụng loại sơn lót thích hợp khác để giảm chí phí hoặc nhằm mục đích nào khác.
Đối với bề mặt bằng phẳng và không có khuyết tật thì có thể sử dụng bất cứ loại dụng cụ nào để sơn, nhưng đối với bề mặt lồi lõm hay là có góc cạnh thì bạn cần phải chọn lựa dụng cụ thi công cho phù hợp. Tạo nên giá trị bền bỉ và tính thẩm mỹ cao cho công trình của mình.
(Nguồn: sơn nước AZ )​
 
anti ddos
Trên