hot Tham gia nhóm thảo luận về Sơn Nước trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn sơn nước là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng Sơn Nước trên toàn quốc hot
Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin/kiến thức/tư vấn về sơn nước TẠI ĐÂY
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước
Dịch vụ Gia công Sơn Nước, Đăng ký dịch vụ Gia công sơn cùng AZ Paint.

Hướng dẫn lựa chọn thẻ nhớ máy ảnh phù hợp

thuhien12

Member
Bài viết sau đây chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn mẹo chọn thẻ nhớ máy ảnh phù hợp nhất với những thông tin quan trọng mà các bạn có thể chưa biết.


>>> Tham khảo thêm nhiều sản phẩm mới Máy ảnh Nikon

View attachment 1591

Mb Vs. MB


Khi bạn mua thẻ nhớ, bạn thường phải chọn một con số theo sau là các chữ cái MB hoặc GB, cho biết dung lượng lưu trữ của thẻ. GB rất dễ tìm ra vì nó là viết tắt của Gigabyte, tương đương với một nghìn megabyte.

Nhưng MB có một chút khó khăn. Mb và MB không giống nhau. MB là viết tắt của Megabyte, trong khi Mb có nghĩa là megabit và có 8 bit trong một byte. Mb thường được chỉ định trong cài đặt máy ảnh để đề xuất tốc độ ghi trong khi thẻ nhớ được gắn nhãn MB để chỉ tốc độ đọc của nó.

>>> Xem thêm sản phẩm máy ảnh hot nhất 2021: Nikon D7500 hay Nikon Z5

Không gian bộ nhớ

Sau đây là hướng dẫn về dung lượng bộ nhớ cho máy ảnh của bạn.

16-32 GB: Nếu chỉ chụp ảnh JPEG, tốt nhất bạn nên bắt đầu với thẻ nhớ 16 GB. Nhưng nếu chênh lệch giá giữa 16 và 32 GB là không đáng kể, hãy sử dụng dung lượng bộ nhớ cao hơn.


32-64 GB: Quay phim Full HD có thể tốn dung lượng, vì vậy bạn có thể muốn chuẩn bị nhiều không gian này.

Tối đa 64 GB: Quay phim 4k sử dụng nhiều dữ liệu và vì vậy tốt nhất bạn nên có thẻ nhớ ít nhất 64 GB cho việc này.

Tốc độ


Tốc độ “đọc” của thẻ nhớ hoặc tốc độ truyền tệp từ thẻ sang thiết bị được biểu thị theo hai cách. Đầu tiên, nó được đánh dấu bằng một chữ số theo sau MB/s, viết tắt của megabyte mỗi giây.

Nhãn thứ hai là một chữ số có ký hiệu “x” trong đó 1x bằng 150 kb/s. Điều này có nghĩa là 100x có cùng mức tốc độ là 15 MB/s.

Trong khi đó, tốc độ ghi, hoặc tốc độ ghi video vào thẻ, được xác định là chữ số trong chữ C. Điều này rất quan trọng khi chụp video hoặc hình ảnh lớn hàng loạt, chẳng hạn như khi bạn đặt máy ảnh ở chế độ chụp liên tục. Bạn có thể chọn giữa các số 2,4,6 và 10, trong đó các số biểu thị tốc độ duy trì tối thiểu tính bằng MB/s, trong đó số càng cao thì tốc độ càng nhanh.

Các loại thẻ nhớ khác nhau

Giống như cách máy ảnh và ống kính khác nhau, thẻ nhớ cũng vậy. Có nhiều loại thẻ nhớ khác nhau và trước khi bạn có được một loại cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu của mình, hãy đảm bảo bạn mua đúng sản phẩm cho đúng thiết bị.

  • Thẻ nhớ SD
Loại thẻ này hiện đang là loại bộ nhớ phổ biến nhất dành cho các máy ảnh, máy quay. Dung lượng ban đầu của thẻ này chỉ là 2GB khi được giới thiệu vào năm 1999. Nhưng theo thời gian và công nghệ tiến bộ, phiên bản mới hơn khi SDHC được giới thiệu với dung lượng cao hơn là 64GB vào năm 2006 (HC có nghĩa là dung lượng cao hơn). Lần lặp lại thứ ba gần đây của thẻ SD được công bố vào năm 2009 dưới dạng thẻ SDXC (XC là viết tắt của dung lượng mở rộng). Loại thẻ này cung cấp tối đa 2TB và tăng tốc độ truyền.


View attachment 1592

  • Thẻ nhớ Compact Flash
Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1994, thẻ nhớ Compact Flash (CF) có tốc độ cao và dung lượng lớn. Đây là sản phẩm chủ lực của máy ảnh kỹ thuật số trong nhiều năm.

Thời điểm ra mắt, thẻ Compact Flash lớn hơn một chút so với thẻ SD và được sử dụng tốt nhất để chụp ảnh kỹ thuật số trong các máy ảnh đắt tiền hơn vì chúng nhanh hơn đáng kể so với thẻ SD.

  • Thẻ CFast
Có kích thước và hình dạng tương tự như Compact Flash, nhưng không tương thích. Thẻ nhớ tốc độ cao thế hệ mới này được sử dụng trong một số máy ảnh tĩnh và máy quay video chuyên nghiệp.

  • Thẻ XQD
Thẻ XQD hiện chỉ tương thích với một sốmáy quay Sony và thân máy DSLR Nikon. Chúng nhỏ hơn một chút so với các loại CompactFlash, nhưng hiệu suất tuyệt vời của chúng khiến chúng trở nên tuyệt vời để chụp và quay video tốc độ cao nói riêng.

  • Thẻ nhớ CFexpress
CFexpress đang nhanh chóng trở thành định dạng thẻ nhớ được lựa chọn cho máy ảnh tĩnh và máy quay video cao cấp. Phát triển từ định dạng thẻ XQD, thẻ CFexpress loại B có thiết kế bên ngoài giống như thẻ XQD, nhưng có bộ nhớ nhanh hơn bên trong, khiến chúng trở thành một trong những thẻ nhớ nhanh nhất hiện nay.

Bạn nên mua thẻ nhớ nào?

Bây giờ bạn đã biết thẻ máy ảnh là gì, đã đến lúc tìm ra loại thẻ nào để mua. Thẻ nhớ máy ảnh mà bạn nên nhận phải phù hợp với nhu cầu của bạn về dung lượng bộ nhớ, điều này sẽ phụ thuộc phần lớn vào các hoạt động bạn thực hiện với máy ảnh hoặc thiết bị của mình.


Đầu tiên, hãy tự hỏi bạn cần bao nhiêu bộ nhớ? Có thể khó trả lời điều này nếu bạn không quen với thông số kỹ thuật của máy ảnh. Do đó, hãy xác định những điều sau: loại máy ảnh của bạn và độ phân giải của nó, và bạn sử dụng nó để làm gì. Bạn có sử dụng nó để chụp ảnh JPEG hoặc tệp Raw không?


Để cung cấp cho bạn một ý tưởng, đây là dung lượng JPEG và ảnh Raw có thể được lưu trữ với không gian bộ nhớ cụ thể.


Ảnh JPEG trong máy ảnh 12MP chụp khoảng 2000 ảnh trong thẻ nhớ 8 GB, 4300 ảnh cho thẻ 16 GB và 8600 ảnh trong thẻ 32 GB.


Ảnh JPEG trong máy ảnh 21 MP có thể lấp đầy thẻ 8 GB chỉ với 1100 ảnh, 16 GB với 2300 ảnh và gấp đôi đối với thẻ máy ảnh 32 GB.


Một tệp Raw trong máy ảnh 12 MP có thể lấp đầy thẻ 8 GB với 630 hình ảnh, thẻ 16 GB với 1200 hình ảnh và bộ nhớ 32 GB với 2500 hình ảnh. Số lượng ảnh thô có thể được lưu trữ thấp hơn một nửa đối với máy ảnh 21 MP


Nguồn: https:/kpnet.vn/meo-chon-the-nho-may-anh-phu-hop.html

Địa chỉ cung cấp các sản phẩm công nghệ, máy ảnh, ống kính,.. uy tín chất lượng

Công ty cổ phần công nghệ Kyma


Địa chỉ: 474 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Hồ Chí Minh

132 Yên Lãng, P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
 
anti ddos
Trên