hot Tham gia nhóm thảo luận về Sơn Nước trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn sơn nước là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng Sơn Nước trên toàn quốc hot
Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin/kiến thức/tư vấn về sơn nước TẠI ĐÂY
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước
Dịch vụ Gia công Sơn Nước, Đăng ký dịch vụ Gia công sơn cùng AZ Paint.

Lưu ý khi dùng sơn lót cho tường nhà

52

Trong quá trình thi công sơn tường nhà, rất nhiều người thường bỏ qua khâu sơn lót để tiết kiệm chi phí vì nghĩ rằng dùng sơn lót là không cần thiết. Vậy liệu những nhà sản xuất sơn đã tính toán thừa về loại sơn lót trong nhà này khi tạo ra một sản phẩm mà không cần đến nó?

Trên thực tế, việc bỏ qua lớp sơn lót khi sơn tường nhà không dẫn đến hậu quả ngay lập tức mà sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình của bạn về sau này. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có những kiến thức nhất định về tác dụng của sơn Lótnhững lưu ý khi sử dụng sơn lót cho tường nhà của bạn nhé!

Những lưu ý khi dùng sơn lót cho tường nhà - Sonnuoctoanquoc.vn

TÁC DỤNG CỦA SƠN LÓT

Sơn lót có những tính năng hoàn toàn khác biệt có thể kể đến sau đây:

 • Sơn lót tạo độ dính chặt, tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ;
 • Sơn lót có khả năng chống kiềm tốt (tính năng này cũng có trong vôi và xi măng);
 • Sơn lót tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường;
 • Sơn lót giúp cho việc sơn tường nhà được hoàn chỉnh hơn, có lớp áo ngoài đều hơn và có chất lượng tốt hơn, tạo độ sáng bóng vì thế làm cho màng sơn đẹp hơn;
 • Một số loại sơn lót còn giúp ngăn chặn những vết bẩn và rêu mốc trong quá trình sử dụng.
  sơn tường nhà
 • Dùng sơn lót khi sơn tường nhà rất quan trọng vì nó tăng khả năng bám dính của sơn phủ và chống thấm cho bề mặt tường
Những lưu ý khi dùng sơn lót cho tường nhà - Sonnuoctoanquoc.vn

Nhìn chung, tác dụng và ý nghĩa của việc sự dụng sơn lót không thể nhìn thấy tận mắt và ngay lập tức khi sơn mà sơn lót sẽ tự chứng minh ý nghĩa của mình sau quá trình thi công bằng chất lượng mà nó mang đến cho chủ nhà trong quá trình sử dụng.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG SƠN LÓT CHO TƯỜNG NHÀ

Mặc dù việc không sử dụng lớp sơn lót thường ít gây tác tại ngay trong quá trình thi công nhưng về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như thẩm mỹ của lớp sơn phủ : Lớp phủ màu sẽ không đều, tốn nhiều sơn phủ hơn, dễ bị sự cố kiềm hoá loang lổ…

Những lưu ý khi dùng sơn lót cho tường nhà - Sonnuoctoanquoc.vn

Nếu bạn không sử dụng sơn lót, bạn sẽ phải dùng nhiều sơn phủ hơn vì sơn phủ sẽ bị hút vào lớp bột trét nhiều hơn, bằng chứng là màu sơn sau khi hoàn thiện có thể đậm màu hơn so với bức tường có dùng sơn lót. Trong khi đó giá thành sản phẩm sơn lót kiềm tuy cao nhưng do độ phủ lớn thành ra lại rẻ hơn sơn phủ nên hệ thống có sử dụng sơn lót bao giờ cũng kinh tế hơn.

Không nên dùng sơn phủ trắng bình thường để thay cho sơn lót vì lớp sơn này không có các tính năng của sơn lót như khả năng chống thấm, chống kiềm, tạo độ bám dính cao và tạo sự nhẵn mịn cho bề mặt; nên có thể sẽ dẫn tới tình huống màu sơn bị loang lỗ, bị bong tróc hay bề mặt sơn không phẳng đẹp..

Nếu không sử dụng sơn lót, bạn sẽ phải dùng nhiều sơn phủ hơn vì sơn phủ sẽ bị hút vào lớp bột trét nhiều hơn khi sơn tường

Để cho công trình được hoàn hảo hơn, bên cạnh việc sử dụng sơn phủ cao cấp, lớp sơn lót thật cần thiết trong những trường hợp sau:
 • Khi sơn lên bề mặt tường mới;
 • Khi sơn lại bề mặt đã bị tróc hay bị xuống cấp để lộ ra nguyên liệu bề mặt như lúc chưa sơn.
 • Giống như những loại sơn phủ bên ngoài khác, sơn lót thể hiện tốt nhất khi bề mặt được chuẩn bị kỹ lưỡng. Cho dù đó là vật thể nào bề mặt cần sơn lót nên được chùi rửa sạch sẽ, không có bụi bẩn hay những lớp sơn bị rộp tách ra và không còn những chất làm gây ô nhiễm.
Nếu lớp sơn cũ vẫn còn tốt, chỉ cần thay đổi màu sơn mới thì không cần phải sơn lót, khi đó nên dùng sơn phủ trắng bình thường thay cho sơn lót để tiết kiệm hơn.

 
anti ddos
Trên