hot Tham gia nhóm thảo luận về Sơn Nước trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn sơn nước là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng Sơn Nước trên toàn quốc hot
Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin/kiến thức/tư vấn về sơn nước TẠI ĐÂY
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước
Dịch vụ Gia công Sơn Nước, Đăng ký dịch vụ Gia công sơn cùng AZ Paint.

Một số điều cần biết về chống thấm mạch ngừng

morris123

New member
Mạch ngừng là vị trí bị gián đoạn rất thường gặp trong thi công công trình, nhất là thi công bê tông. Do đó việc chống thấm mạch ngừng là một trong những hạng mục vô cùng quan trọng để ngăn chặn thấm nước. Vậy thi công chống thấm mạch ngừng như thế nào là hiệu quả?

MẠCH NGỪNG LÀ GÌ?
Mạch ngừng là vị trí làm gián đoạn trong thi công bê tông được bố trí ở những vị trí nhất định. Tại những vị trí này lớp bê tông sau được đổ khi lớp bê tông đổ trước đó đã đông cứng.
Mạch ngừng thi công bê tông toàn khối là vị trí gián đoạn kỹ thuật, đồng thời là mối nối, trong điều kiện bất khả kháng: không thể đảm bảo điều kiện đúc bê tông liên tục, của công tác thi công bê tông toàn khối.NGUỒN GỐC MẠCH NGỪNG
- Thứ nhất, đặc thù của thi công xây dựng là biện pháp thi công thường rất khó. Kết hợp với điều kiện mặt bằng thường không cho phép, điều kiện thời tiết khó khăn, hoặc kết cấu công trình quá lớn… Chính vì vậy thông thường chúng ta rất ít khi có thể thi công liền khối mà thường phải có mạch ngừng thi công.
- Thứ hai, mạch ngừng có tác dụng giúp làm giảm co ngót và giảm ứng suất nhiệt bởi nhiệt thủy hóa xi măng trong quá trình thi công có thể làm nứt bê tông.
- Thứ ba, với trường hợp bị thiếu nhân công và thiết bị thi công sẽ không thể đổ bê tông liên tục được nên bắt buộc phải thi công có mạch ngừng.
- Thứ tư, việc tạo mạch ngừng sẽ giúp tăng tỉ số quay vòng ván khuôn. Hoặc do ảnh hưởng từ thời tiết và khí hậu bắt buộc tạo mạch ngừng trong thi công bê tông toàn khối.

NGUYÊN NHÂN GÂY THẤM MẠCH NGỪNG
Các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc gây thấm mạch ngừng như sau:
- Chất lượng thi công tại khe co giãn và mạch dừng không tốt. Không có băng cản nước PVC Waterstop hoặc thanh cao su trương nở tại các mạch dừng thi công.
- Bề mặt bê tông bị rỗ.TẠI SAO PHẢI THI CÔNG CHỐNG THẤM MẠCH NGỪNG?
Mạch ngừng thi công bê tông cần được xử lý càng sớm càng tốt, đồng thời phải xử lý đúng cách, nếu không sẽ dẫn đến những sự cố xấu như sau:
- Gây thấm nước, nước thấm vào trong bê tông, phá hủy cấu trúc bê tông
- Làm mất thẩm mỹ của công trình
- Ảnh hưởng tới toàn bộ kết cấu công trình xây dựng do thấm dột
- Đe dọa tới tính mạng của người sử dụng công trình đó

Quý khách có nhu cầu chống thấm hay cần tư vấn về
thi công chống thấm nói chung và chống thấm mạch ngừng cho bê tông. Vui lòng liên tới Chống thấm Nguyễn Khương để được tư vấn miễn phí:
===============================================
CÔNG TY CHỐNG THẤM NGUYỄN KHƯƠNG
- Trụ sở chính: Ngách 34/236 Đại Từ, Địa Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
- Hotline: 0967 159 391
- Website:
www.chongthamnguyenkhuong.com
 
anti ddos
Trên