hot Tham gia nhóm thảo luận về Sơn Nước trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn sơn nước là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng Sơn Nước trên toàn quốc hot
Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin/kiến thức/tư vấn về sơn nước TẠI ĐÂY
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước
Dịch vụ Gia công Sơn Nước, Đăng ký dịch vụ Gia công sơn cùng AZ Paint.

Sản xuất điện năng bằng cách đạp xe

ngathien

Member
Sản xuất điện năng bằng cách đạp xe

Sản phẩm này không chỉ hướng tới mục tiêu rèn luyện sức khỏe mà tạo ra một nguồn năng lượng xanh.

Với thiết bị gọn gàng, bố trí thuận tiện phù hợp trong gia đình và di chuyển máy biến tần dễ dàng.

Các sinh viên đại học của Anh vừa chế tạo ra một loại máy phát điện mới từ... xe đạp có khả năng sản xuất ra đủ điện năng để trình chiếu một bộ phim trọn vẹn.

Những năm gần đây, chúng ta thường xuyên nhắc đến việc sản xuất điện năng bằng cách đạp xe. Tham khảo cách sử dụng may bien tan.Đây thật sự là một phương pháp tuyệt vời để vừa có được điện năng sạch để sử dụng, vừa được luyện tập thể dục hàng ngày.

Tất nhiên, lợi ích về sức khỏe không phải là lợi ích duy nhất mà phương pháp này mang lại.

Ví dụ như chiếc xe đạp giặt đồ, sử dụng sức người để giặt quần áo là một thiết bị hữu ích cho người dân nghèo của Ấn Độ.

Đến nay, một phát minh mới liên quan đến việc sản xuất điện năng từ việc đạp xe đã được một nhóm sinh viên nghĩ ra.

Trong đồ án tốt nghiệp của mình, các sinh viên phải phát minh và tạo ra được một thiết bị có nhiều chức năng kết hợp của khác thiết bị khác.

Cuối cùng, sản phẩm mà họ đưa ra là máy phát điện xe đạp, có khả năng sản xuất ra đủ điện năng cho một máy chiếu có công suất 55 W trình chiếu được một bộ phim trọn vẹn.

Bạn thường nghe thấy mọi người nói rằng, để giữ cơ thể cân đối, chúng ta không nên ngồi nguyên trên ghế sofa khi đang xem một bộ phim mà thay vào đó, chúng ta nên tập một vài động tác thể dục.

Và loại máy phát điện này có thể giúp bạn làm được điều này.

Nhóm sinh viên đã sử dụng một sợi dây đai truyền lực để nối một động cơ điện có công suất 250 W với một chiếc xe đạp đua.

Ngoài ra, thiết bị này còn có một bộ pin.

Khi người đạp xe đạp được 60 vòng/phút, bộ pin này sẽ được cấp điện. Điện năng từ bộ pin này sẽ đi vào một mạch nghịch đảo sóng vuông, sau đó, điện áp một chiều sẽ biến thành điệp áp hai chiều.

Các sinh viên cho biết, máy phát điện xe đạp này tạo ra được lượng điện năng lớn hơn nhiều so với lượng điện năng mà chúng ta cần để xem hết một bộ phim.

Đây là một phát minh đột phá giúp chúng ta có thể vừa rèn luyện thể chất, vừa có thể sản sinh ra nguồn điện một cách an toàn, máy biến tần giá rẻ hiệu quả.
 
anti ddos
Trên