hot Tham gia nhóm thảo luận về Sơn Nước trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn sơn nước là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng Sơn Nước trên toàn quốc hot
Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin/kiến thức/tư vấn về sơn nước TẠI ĐÂY
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước
Dịch vụ Gia công Sơn Nước, Đăng ký dịch vụ Gia công sơn cùng AZ Paint.

Sơn chống thấm pha xi măng là gì? và những lưu ý khi sử dụng

Hiện nay khi xử lý hiện tượng thấm dột nhiều người lựa chọn việc sử dụng sơn chống thấm thấm xi măng bởi tiết kiệm chi phí. Cùng tìm hiểu cụ thể về sơn chống thấm pha xi măng là gì, có những ưu điểm gì và những lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm pha xi măng nhé!

SƠN CHỐNG THẤM PHA XI MĂNG LÀ GÌ?

Sơn chống thấm xi măng
hay còn gọi là sơn chống thấm trộn xi măng là loại sơn chống thấm được tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan là các gốc kỵ nước có khả năng làm xảy ra phản ứng đóng rắn với xi măng.

Là các gốc kỵ nước nên sơn chống thấm xi măng dễ dàng phân tán trong nước, lấp đầy các lỗ hổng trong các lớp vữa, bê tông, tạo nên kết cấu đặc cứng, vững chắc theo thời gian và bảo vệ, ngăn không cho nước xâm nhập vào kết cấu.

Có thể nói đây chính là lớp chống thấm cho công trình, bảo vệ công trình khỏi các nguồn thấm, tránh gây thấm dột, kết cấu công trình được bền vững.

Sơn chống thấm ở dạng lỏng dễ dàng tạo ra phản ứng đóng rắn với các chất vô cơ, giúp bám chặt liên kết với xi măng, khiến cho kết cấu khối xi măng càng bền vững hơn đồng thời tăng khả năng chống thấm, chống nước cho kết cấu.

CÔNG DỤNG CỦA SƠN CHỐNG THẤM PHA XI MĂNG

Sơn chống thấm pha xi măng được sử dụng phổ biến từ những công trình xây mới đến những công trình khắc phục thấm dột bởi những công dụng như:
 • Dùng cho các cấu trúc xi măng và bê tông như sân thượng, nền nhà, tường… đây là những vị trí cần được bảo vệ trước các nguồn ẩm như thời tiết, khí hậu, hệ thống ống thoát nước.
 • Sơn chống thấm xi măng được sử dụng linh hoạt, vừa ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống dưới đối với các bề mặt nằm ngang, vừa chống thấm từ phía đường thi công cho các bề mặt tường đứng.
 • Có thể dùng để lấp đầy những vết nứt nhỏ hoặc làm vữa dán gạch ốp tường cho phòng tắm, nhà bếp. Một đầu chất chống thấm bám chặt liên kết với xi măng, đầu còn lại liên kết với gạch tạo thành lớp chống nước tuyệt đối cho kết cấu.
 • Dễ dàng sử dụng với tỷ lệ pha trộn đơn giản, dễ nhớ mà vẫn đem đến hiệu quả chống thấm vô cùng tốt
 • Màng sơn có khả năng chống kiềm hóa cao, hạn chế được các hiện tượng nấm mốc khi xảy ra thấm dột.
 • Có khả năng bám dính tốt trên những bề mặt ổn định. Tuy nhiên để chống thấm phát huy tối ưu tác dụng thì cần phải xử lý bề mặt tường được phẳng mịn, sạch sẽ, đạt độ ẩm tiêu chuẩn.
 • Sơn chống thấm không chứa các chất độc hại như Selen, Asen, chì, thủy ngân cũng như các hóa chất độc hại khác. Hoàn toàn an toàn với người thi công và người sử dụng cũng như thân thiện với môi trường.
CÁCH PHA SƠN CHỐNG THẤM XI MĂNG

Để sơn chống thấm pha xi măng phát huy được tối ưu tác dụng thì việc pha trộn đúng tỷ lệ là một bước rất quan trọng. Tùy vào mỗi sản phẩm sơn sẽ có một tỷ lệ pha trộn khác nhau, bạn hãy xem chi tiết tại hướng dẫn sử dụng của mỗi loại sơn.

Tham khảo các bước pha sơn chống thấm xi măng:
 • Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp chống thấm theo tỷ lệ: (0.5 lít nước : 1 kg xi măng trắng : 1 kg chống thấm) hoặc tỷ lệ (0.5 lít nước : 1 kg xi măng thường : 1 kg chống thấm)
 • Bước 2: Trộn xi măng vào nước, khuấy đều cho hết vón cục sau đó trộn với chống thấm và khuấy lại lần nữa cho thật đều.
 • Bước 3: Thi công trong khoảng thời gian 2h kể từ khi trộn hỗn hợp chống thấm để đạt được hiệu quả tối ưu. Lưu ý nên khuấy kỹ trước khi thi công.
NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG SƠN CHỐNG THẤM PHA XI MĂNG

Khi dùng sơn chống thấm xi măng người thi công cũng như chủ nhà cần lưu ý một vài điều để việc thi công được dễ dàng và hiệu quả chất chống thấm trộn xi măng mang lại là tối ưu nhất. Đối với sơn chống thấm, bạn nên lưu ý những điều sau:
 • Thời gian khô bề mặt là 1 giờ/lớp ở 30 độ C.
 • Thời gian chuyển tiếp tối thiểu là 6 - 8 giờ ở điều kiện bình thường.
 • Hạn chế thi công ở nhiệt độ thấp hơn 10 độ và độ ẩm cao hơn 85%, sẽ giảm chất lượng của lớp chống thấm.
 • Trên mặt kết cấu, với các vết nứt nhỏ, quét 3 lớp WP 100 chống thấm. Với các vết nứt lớn thì phải đục rộng theo hình chữ V và trát lại bằng hỗn hợp 3 cát, 1 xi măng, 3 chống thấm trước khi thi công chống thấm.
 • Không thi công chống thấm trên các bề mặt đã có chống thấm gốc dầu hoặc trên các nền sàn đã được làm láng.
 • Khi thi công tránh để chất chống thấm tiếp xúc trực tiếp với da, nên sử dụng các sản phẩm bảo hộ lao động tiêu chuẩn.
 
anti ddos
Trên